Banner Banner Banner banner

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NGÀNH THỦY SẢN

Ngành chế biến thủy sản đông lạnh sử dụng khá nhiều nước trong quá trình sản xuất, chế biến. Vì vậy nguồn nước thải tạo ra cho môi trường xung quanh là khá nhiều, hơn nữa ngành này đã trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển, công nghệ sản xuất ở một số nhà máy chưa đồng bộ, khép kín, nhiều cơ sở còn nằm gần khu dân cư hoặc đô thị.

 Với những đặc trưng phát triển như vậy nên có mâu thuẫn giữa nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và yêu cầu về bảo vệ môi trường ngày càng sâu sắc, lượng chất thải (nhất là về nước thải) của ngành này thải vào môi trường ngày càng tăng lên cả về số lượng, thành phần. Đây là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nuôi trồng thủy sản, sinh hoạt và đời sống nhân dân.

Nước thải của một số xí nghiệp chế biến thủy sản gồm có: Nước sản xuất, nước thải vệ sinh công nghiệp và nước thải sinh hoạt.

   - Nước thải sản xuất là loại nước dùng để rửa thủy sản trong sản xuất.

   - Nước thải vệ sinh công nghiệp là loại nước dùng để vệ sinh tay chân công nhân trước khi vào ca sản xuất, nước dùng để rửa dụng cụ chế biến, thiết bị, máy móc và sàn nhà phân xưởng mỗi ngày...

   - Nước thải sinh hoạt từ hoạt động sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên trong các xí nghiệp. Đây cũng là lượng nước thải rất đáng kể vì trong xí nghiệp chế biến thủy sản thường có số lượng công nhân khá đông, do đó nhu cầu nước cho các hoạt động sinh hoạt khá lớn. 

Ô nhiễm nước thải chế biến thủy sản nhiều khi chưa phát hiện ngay do lúc đầu các kênh rạch còn khả năng pha loãng và tự làm sạch nhưng với lượng thải được tích tụ ngày càng nhiều thì dần dần nó làm xấu đi chất lượng nguồn nước mặt ở sông rạch, ao hồ và khu dân cư. Ngoài ra nước thải của ngành chế biến còn khả năng lan truyền dịch bệnh từ các xác thủy sản bị chết, thối rữa…Chính vì vậy ảnh hưởng do nguồn nước thải từ các xí nghiệp ngành chế biến thủy sản gây ra là rất lớn nếu không được xử lý sẽ góp phần làm gia tăng mức độ ô nhiễm môi trường trên sông rạch, ở các khu vực nhà máy sản xuất.

Các đơn vị có nhu cầu về lĩnh vực môi trường, xin vui lòng liên hệ: 0934.706.734, 0987.767.053, 08.668.27.231 để được phục vụ


Ngày cập nhật 2015/09/08 Nguồn: moitruongtnx.vn

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Môi trường Thảo Nguyên Xanh

Trụ sở: 89/57 Đường 59, P.14, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG THẢO NGUYÊN XANH © 2019
Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP