Banner Banner Banner banner

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ MBBR

Công nghệ xử lý nước thải MBBR là gì ? MBBR ứng dụng gì trong các công trình xử lý nước thải trong thực tế ? Công nghệ MBBR được triển khai như thế nào ? làm thế nào để lựa chọn thiết bị xử lý nước thải phù hợp với công nghệ MBBR … bạn xem thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu về công nghệ xử lý nước thải phổ biến này, cùng với đó là những điểm mạnh yếu của công nghệ.

Giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải MBBR

Công nghệ xử lý nước thải MBBR (Moving bed bioreactor): Là công nghệ bùn hoạt tính áp dụng kĩ thuật vi sinh dính bám trên lớp vật liệu mang di chuyển. Do dùng vật liệu mang vi sinh nên mật độ vi sinh (MLVSS) trong bể xử lý cao hơn so với kĩ thuật bùn hoạt tính phân tán. Quá trinh xử lý sử dụng các loại vi sinh vật bám dính, tuy nhiên giá thể vi sinh được sử dụng trong công nghệ này là giá thể đệm di động có diện tích bề mặt rất lớn, do chúng luôn chuyển động trong bể nên đã tận dụng được tối đa diện tích bề mặt của giá thể vi sinh, do đó mật độ sinh vật trong công trình xử lý MBBR rất lớn, bên cạnh đó việc giá thể chuyển động làm tăng khả năng hòa tan ôxi vào nước, điều này khiến hiệu quả xử lý theo công nghệ này cao hơn nhiều so với những công nghệ khác. Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải theo phương pháp lọc sinh học được thể hiện tại sơ đồ dưới đây :

công nghệ xử lý nước thải MBBR - công nghệ phổ biến và hiệu quả

Công nghệ xử lý nước thải MBBR – tóm tắt sơ đồ công nghệ

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải dạng MBBR

 • Diện tích công trình nhỏ.
 • Hiệu quả xử lý BOD cao, có thể đạt mức A QCVN14:2008/BTNMT.
 • Có thể cải tiến thành công nghệ AAO để xử lý triệt để Nito, Phopho và các hợp chất khó phân hủy khác.
 • Quá trình vận hành đơn giản.
 • Chi phí vận hành thấp.
 • Chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Hàm lượng bùn tạo ra thấp.
 • Không phát sinh mùi trong quá trình vận hành.
 • Mật độ vi sinh vật xử lý trên một đơn vị thể tích cao hơn so với hệ thống xử lý bằng phương pháp bùn hoạt tính lơ lủng , vì vậy tải trọng hữu cơ của bể MBBR cao hơn.
 • Chủng loại vi sinh vật xử lý đặc trưng: Lớp màng biofilm phát triển tùy thuộc vào loại chất hữu cơ và tải trọng hữu cơ trong bể xử lý.
 • Tiết kiệm diện tích xây dựng : diện tích xây dựng MBBR nhỏ hơn so với hệ thống xử lý nước thải hiếu khí đối với nước thải đô thị và nước thải công nghiệp. Nổi bật nhất là tính dễ dàng vận hành.

MBBR có thể sử dụng cho các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải bệnh viện .. Liên hệ trực tiếp với Môi trường PERSO những thắc mắc của bạn về công nghệ xử lý nước thải nói chung, và công nghệ xử lý nước thải MBBR nói riêng. Chúng tôi sẽ giải đáp và giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống của bạn, giúp bạn lựa chọn những thiết bị xử lý nước thải theo công nghệ MBBR tốt nhất và bền nhất.

MBBR là công nghệ xử lý nước thải phổ biến và tiện lợi nhất

Quy trình xử lý nước thải bằng công nghệ xử lý MBBR

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thay mặt quý vị thực hiện với chi phí hợp lý nhất, chất lượng tốt nhất, hãy gọi cho chúng tôi 0934.706.734, 0987.767.053, 08.66827231


Ngày cập nhật 2015/09/05 Nguồn: moitruongtnx.vn

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Môi trường Thảo Nguyên Xanh

Trụ sở: 89/57 Đường 59, P.14, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG THẢO NGUYÊN XANH © 2019
Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP